Tin Tức

Google Adsense là gì ? kiếm tiền với Google Adsense thế nào ?

Ngày nay, với tốc độ phát triển như vũ bão của Công nghệ thông tin (CNTT) trong và ngoài nước đã sản sinh ra vô vàn cơ hội kiếm tiền, tạo nguồn thu nhập dồi dào trên Internet cho các Webmaster và Blogger ở Việt Nam và trên thế giới. Kiếm tiền trên Internet có nhiều loại, đa dạng và vô cùng phong phú. Những cách gì và làm như thế nào thì tôi sẽ đề cập đến trong các bài viết sau. Bài viết hôm nay tôi sẽ giới thiệu với các bạn một chương trình tạo nguồn thu nhập dồi dào trên Internet mà chắc hẳn đã không còn xa lạ với các Webmaster đó là Google Adsense (Hay còn gọi là GA).

Vậy Google Adsense là gì ?
Google Adsense là một dịch vụ quảng cáo của Google được đưa ra vào giữa năm 2003. Người viết web hay thậm chí cả Blog có thể đăng kí cho mình một tài khoản để tham gia chương trình này và đăng các quảng cáo của Google lên trang web của họ. Những mẫu quảng cáo này được điều phối dựa vào nội dung trang web, địa chị IP người đọc và một số yêu tố khác. Google Adsense sẽ tạo ra lợi nhuận cho chúng ta dựa trên nguyên tắc tính tiền cho mỗi cú nhập chuột vào quảng cáo của Google Adsen trên web của Webmaster ấy.
Dựa vào một số thuật toán đặc biệt, Google sử dụng công cụ của mình để đưa ra các đường dẫn, đường limk quảng cáo tương thích và phù hợp với nội dung trang web (Có chứa code Google Adsen) và phù hợp với ngôn ngữ của người đang đọc trang web ý.

Google lấy tiền đâu để trả cho các Webmaster???
Đó là sử dụng dịch vụ Google Adword – một dịch vụ uy tính dành cho các nhà quảng cáo muốn quảng cáo trang web của mình trên Google. Google Adword hiểu nôm na là một dịch vụ quảng cáo của Google. Cái mà người muốn quảng cáo sẽ phải trả tiền cho mỗi một từ khoá họ muốn quảng cáo. Ví dụ tôi có trang web: http://www.nguyenxuangiang.com . Và tôi muốn người dùng search từ khoá “Google Adsense là gì ? ” thì trang tôi sẽ lên đầu tiên dưới dạng quảng cáo của Google. Muốn thế tôi phải trả cho Google một số tiền nhất định tuỳ vào độ hot của từ khoá. Khi các Webmaster chèn code Google Adsen vào web của mình và vô tình nội dung web đó gần or trùng với nội dung từ khoá của tôi trả cho Google Adword thì từ khoá của tôi sẽ hiện lên web của Webmaster kia. Và người dùng khi click vào từ khoá đó thì Google sẽ nhận được tiền từ tiền tôi trả cho Adword rồi sau đó sẽ trích lại một phần cho chủ sở hữu trang web kia.

Rất nhiều trang web sử dụng Google Adsense để kiếm tiền từ nội dung của nó và cũng rất nhiều chủ trang web đã kiếm được bội tiền từ nó. Họ làm điều này qua 3 cách:
1. Sử dụng nhiều cách như SEO, quảng cáo một số thủ thuật nào đó nhằm tạo ra lượng khách truy cập đến trang web của họ.
2. Xây dựng những nội dung có giá trị và chứa những từ khoá mà Google Adsense sẽ trả tiền cao khi được click vào trên web của họ.
3. Sử dụng nhiều hình thức khác nhau để khuyến khích người truy cập nhấp lên đường dẫn quảng cáo. Cũng muốn lưu ý thêm cho các bạn là Google tuyệt đối nghiêm cấm những câu tương tự như “Click on my Adsense ads” (Nhấp lên quảng cáo của tôi) để tăng số lần nhấn lên tài khoản Adsense. Những câu được chấp nhận là Sponsored Links (Đường dẫn được tài trợ) hay “Advertisement” (Quảng cáo).

Sau mỗi tháng Google sẽ tính toán xem số tiền bạn thu được trong tháng đã đạt mốc để thanh toán  chưa (Tối thiểu là $50 cho lần đầu tiên và $100 cho các lần tiếp theo) rồi sẽ tiến hành gửi Sec hoặc trả tiền cho bạn thông qua một số kênh thanh toán danh tiếng và uy tín nhất để tránh mọi vấn đề phức tạp có thể xảy ra.

Trên đây là một số thông tin về Google Adsense cho những ai thực sự muốn bắt đầu công việc kiếm tiền chân chính trên mạng của mình. Bài tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo một trang web or Blog để đăng kí Acc Google Adsense nhanh và hiệu quả nhất.

 
Các tin khác
 
 

Hỗ trợ trực tuyến

Nếu bạn có thắc mắc

xin hãy đặt câu hỏi với chúng tôi.

HOTLINE
0948 76 76 76 hay +84 (08) 350.66666
Gửi Tin Nhắn
 
  • HP : 0948.76.76.76
  • HP : 090.77.999.88
 

báo giá trực tuyến